Company

บริษัท ที.แมน.ฟาร์มา จำกัด

Export Country

จีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง กัมพูชา พม่า และลาว

Who They Are

ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ด้วยความมุ่งมั่น

Next Goal

มุ่งมั่น พัฒนาสินค้าใหม่ และ คิดค้นนวัตกรรม เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพด้วยราคาคุ้มค่าสู่ผู้บริโภค

Vision

พัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ยาที่มีคุณภาพดี, ราคายุติธรรม และคุ้มค่าสูงสุดดังปณิธานของผู้ก่อตั้งบริษัท ที่ยึดถือมาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

T Mark Benefits

ทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจ เชื่อมั่น ช่วยรับรองคุณภาพ ลดเวลาในการตัดสินใจของลูกค้า และส่งออกสินค้าได้ง่ายขึ้น

What they accomplished

ได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพมากมายจากหลากหลายสถาบันทั้งภายในและภายนอกประเทศส่งออกไปยังภูมิภาคเอเชีย เช่น จีน ญี่ปุุ่น ฮ่องกง กัมพูชา พม่า และลาว

T Mark Member

พ.ศ. 2561 - 2564

Managing Director

ประพล ฐานะโชติพันธ์

Thaitrade

-

Length of Establishment

มากกว่า 45 ปี

Company

บริษัท ที.แมน.ฟาร์มา จำกัด

Address

69 ซ.บางขุนเทียน 14 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150

Tel

+66 (0) 2-4151007 +66 , (0) 2-4161241

Fax

-ที. แมน ฟาร์มา ยาแบรนด์ไทย ไปไกลในสากล

ในงาน Prime Minister’s Export Award 2018 หรือ PM Award 2018 ปีที่ผ่านมา ที.แมน ฟาร์มา คือบริษัทที่ได้รับรางวัล “ผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม Best Exporter 2018” ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจสินค้าประเภทเวชภัณฑ์ยา และกลุ่มสินค้านวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ที่หลายคนอาจคุ้นตากันมาบ้างแล้ว เช่น Propoliz Mouth Spray สเปรย์รังผึ้ง สเปรย์สำหรับช่องปากและลำคอ, ยาน้ำแก้ไอสมุนไพร ตราไอยรา, ยารักษาอาการคันจากเชื้อรา Myda Cream เป็นต้น ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์จากการคิดค้นและวิจัยผสมผสานนวัตกรรมใหม่ ๆ โดยใช้ต้นทุนจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูงต่อผู้บริโภค จนเป็นที่ยอมรับจากหลากหลายหน่วยงานทางการแพทย์ ทั้งในและต่างประเทศ

เราไม่ใช่แค่ Pharma Business แต่เราเป็น Health Care Business

ชูนวัตกรรม ทำธุรกิจมีเสถียรภาพในการเติบโต

ที. แมน ฟาร์มา เริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ. 2515 โดยคุณธีรวัฒน์ ฐานะโชติพันธ์ เซลล์มือทองขายยาแผนปัจจุบัน ที่เห็นช่องทางทำเงินใหม่ๆ จึงเปิดบริษัทตัวแทนขายยา โดยเป็นการจ้างบริษัทอื่นผลิต ซึ่งสำเร็จเป็นอย่างมาก เมื่อเห็นช่องทางหารายได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขึ้นจึงเปิดเป็นโรงงานผลิตเสียเอง โดยมีภรรยา ภญ.คำนวณ คงศุภลักษณ์ มาเป็นผู้ช่วย เพราะมีความรู้เฉพาะทางโดยตรง ต่อมาจึงได้ขยายกิจการด้วยการทำยาสมุนไพร และผลิตภัณฑ์ Health Care อย่างเต็มรูปแบบ จากวันนั้นจนถึงวันนี้บริษัท ที. แมน ฟาร์มา ที่อายุอานามเข้าใกล้ 50 ปี ได้ส่งไม้ต่อทางธุรกิจจากรุ่นพ่อไปสู่รุ่นลูก กับ ภก.ประพล ฐานะโชติพันธ์ ที่ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เติบโตเป็นแบรนด์สากลได้ดียิ่งขึ้น

การผลัดใบส่วนบริหารจากรุ่นพ่อ ทำให้การบริหารในรุ่นลูกได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์ Health Care ในเครือให้ก้าวไปข้างหน้ายิ่งขึ้น คุณประพลจึงเลือกตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายใหม่อย่างกลุ่มคนที่รักสุขภาพ นิยมใช้สินค้าและผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ด้วยการใช้นวัตกรรมการสกัดสารจากสมุนไพรมาทำเป็นยาที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ายาแผนปัจจุบัน แต่มีข้อดีที่ไม่มีสารเคมีและมาจากธรรมชาติ ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์อยู่ในปัจจุบันนี้

ด้วยการเน้นการใช้นวัตกรรม จึงได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างมีเสถียรภาพในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นยาแผนปัจจุบัน สมุนไพร อาหารเสริม สารสกัดสมุนไพร และเครื่องสำอาง ซึ่งไม่เพียงแค่นวัตกรรมเท่านั้นที่ทำให้ ที. แมน ฟาร์มา เติบโตอย่างมีเสถียรภาพและมั่นคงอยู่ในทุกวันนี้ แต่ยังมาจากหลักการบริหารที่ผสานการทำงานยุคเก่าและใหม่เข้าด้วยกัน

 

ตั้งคำถาม เพื่อพัฒนาต่ออย่างถูกทิศ

เมื่อเป้าหมายหนึ่งของบริษัทคือการก้าวสู่ Top Ten ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Health Care ดังนั้นการดำเนินธุรกิจจึงเต็มไปด้วยการตั้งคำถามหรือตั้งโจทย์ขึ้นมาก่อนที่จะพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ เช่น การตั้งโจทย์ว่า “จะเป็นที่ 1 ในใจคนแต่ละกลุ่มได้อย่างไร” คำตอบจึงอยู่ที่ “ความต้องการของคนแต่ละกลุ่มต่างกัน สินค้าที่จะตอบความต้องการของคนแต่ละกลุ่มได้จึงต้องไม่เหมือนกัน” ซึ่งวิธีการที่จะได้ผลิตภัณฑ์ที่นำมาสู่คำตอบนั้นก็คือ “จะต้องมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีรูปแบบการใช้หรือฟังก์ชันการใช้งานที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายในแต่ละกลุ่ม” ทำให้ในปัจจุบัน ที. แมน ฟาร์มา มีสินค้าหลากหลายรูปแบบและวิธีใช้ เพื่อให้ตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายในแต่ละกลุ่มนั่นเอง

คุณธรรมและจริยธรรม หลักสำคัญตั้งแต่รุ่นพ่อ

 

การทำธุรกิจนอกจากจะมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าแล้ว การตอบแทนสังคม และการดูแลคนในบริษัทก็เป็นหลักสำคัญในการบริหารองค์กร ทั้งการรักษาคุณภาพที่ดีเลิศ การให้ความสำคัญกับลูกค้า การทำงานร่วมกันเป็นทีม เพื่อประโยชน์สูงสุดขององค์กร การมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง และตัวสำคัญที่คุณพ่อสอนมาเสมอในการบริหาร ที.แมน ฟาร์มา คือการยึดหลักคุณธรรมและจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ

พาร์ทเนอร์เชื่อมั่นขึ้น ถ้าเรามี T Mark

 

ในทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า ที.แมน ฟาร์มา ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศ เพราะ ที.แมน ฟาร์มา มีความเข้าใจในกลุ่มผู้บริโภคอย่างถ่องแท้ แต่สำหรับในต่างประเทศนั้นปัญหาสำคัญที่ยังทำให้แบรนด์ก้าวไปอย่างไม่เต็มที่ก็คือเรื่องของการสื่อสารไปถึงผู้บริโภคปลายทางผ่านพาร์ทเนอร์

และตัวช่วยหนึ่งที่เป็นกระบอกเสียงสำคัญไปสู่ผู้บริโภคให้เกิดความไว้ใจ วางใจ และกล้าใช้ผลิตภัณฑ์ของ ที. แมน ฟาร์มา ก็คือตรารับรองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐาน GMP , มาตรฐาน ISO 9001 และตราสัญลักษณ์ T Mark ที่ทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจ เชื่อมั่น ช่วยรับรองคุณภาพ ลดเวลาในการตัดสินใจของลูกค้า และส่งออกสินค้าได้ง่ายขึ้น เพราะตราสัญลักษณ์บ่งบอกได้ว่าเราให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพ, เรื่องแรงงานที่ใช้หลักการบริหารด้วยการผสานยุคใหม่และยุคเก่าเข้าด้วยกัน, เรื่องสิ่งแวดล้อมที่ให้ความสำคัญกับรักษาความปลอดภัยให้ผู้บริโภค และควบคุมกระบวนการผลิตให้ไม่ส่งผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงเรื่อง CSR การทำกิจกรรมเพื่อสังคม เช่น การมอบผลิตภัณฑ์สินค้านวัตกรรมของทางบริษัทให้แก่มูลนิธิต่างๆ เป็นต้น

ในวันนี้ ที. แมน ฟาร์มา จะไม่หยุดอยู่กับที่ โดยมุ่งมั่นที่จะปรับปรุง พัฒนาผลิตภัณฑ์ยาและเวชภัณฑ์ต่างๆ ด้วยนวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้บริโภคปลอดภัย ไร้สารเคมี พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ในเครือในนามแบรนด์คนไทยออกสู่ตลาดสากล