WEBBOARD FOR TMARK MEMBER

ซื้อขาย

0 ดูทั้งหมด

สารพันความรู้

18 ดูทั้งหมด

กูรู TMark

0 ดูทั้งหมด

อื่นๆ

5 ดูทั้งหมด

Webboard

TOP Page View 5 แบรนด์ดังที่ดึงดูดใจชาวต่างชาติมากที่สุด

           สมาชิก Thailand Trust Mark หรือ TMark มีอยู่จำนวนไม่น้อย แต่ละบริษัทล้วนมีจุดเด่น กลยุทธ์ หรือผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายแตกต่างกันไป TMark จึงได้จัดอันดับสมาชิก TMark ที่มีคนดูสูงที่สุดมาวิเคราะห์เจาะลึก พร้อมบอกเล่ากลยุทธ์ทำธุรกิจให้เติบโตและยั่งยืนมาบอกกัน จะมีบริษัทใดติดอันดับบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ


อันดับ 1 บริษัท เฮลซ์เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด        

           อันดับ 1 ยอดดูสูงที่สุดในเว็บไซต์ TMark ได้แก่ บริษัท เฮลซ์เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด หรือเจ้าของแบรนด์น้ำหวานเฮลซ์บลูบอย ที่คงคุ้นกันดีกับการเอาน้ำหวานสีแดงหรือเขียวเอามาผสมน้ำ ใส่ในน้ำแข็งไส ทำเป็นนมเย็น หรือทำไอศกรีม ที่สามารถนำมาดัดแปลงได้หลากหลายเมนู กินง่าย อากาศร้อนเมื่อไรเป็นต้องคิดถึงเฮลซ์บลูบอยเป็นอันดับแรกๆ นี่จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้หลายคนสนใจแบรนด์น้ำหวานนี้ ว่าเขาทำอย่างไรกัน ถึงฮิตและเป็นที่น่าจดจำอยู่ตลอดกาล TMark ชวนมาวิเคราะห์กลยุทธ์การบริหารของเฮลซ์บลูบอยกันค่ะ

           ลองสังเกตให้ดี คงจะเห็นกันตั้งแต่รุ่นปู่ย่าจนมาถึงรุ่นลูกหลานก็รู้จักน้ำหวานเฮลซ์บลูบอยกันทุกคน นั่นก็เพราะเฮลซ์บลูบอยวางตัวให้เป็นน้ำหวานสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย แถมยังสร้างการจดจำได้ตั้งแต่เริ่มสร้างแบรนด์ ต้องเล่าย้อนไปก่อนว่าเฮลซ์บลูบอย เกิดจาก 4 พี่น้องที่เห็นว่ายังไม่ค่อยมีใครที่ทำน้ำหวานใส่ขวดเพื่อขายมาก่อน จึงเกิดไอเดียเอาน้ำหวานเข้มข้นมาใส่ขวดขายให้คนไปผสมหรือดัดแปลงเอง ที่สำคัญพวกเขาคิดชื่อแบรนด์ให้น้ำหวานนี้ทันที เพื่อให้คนใช้เป็นชื่อเรียกแทนน้ำหวานและจดจำได้ จนสมัยนี้เชื่อว่าต้องมีคนที่เรียกเจ้าน้ำหวานเข้มข้นว่าเฮลซ์บลูบอย แน่ๆ

           จะเห็นได้ว่าตอนนี้คู่แข่งน้ำหวานของเฮลซ์บลูบอยมีมากขึ้น สังเกตได้จากชั้นวางน้ำหวานในห้างสรรพสินค้าทั้งหลาย หรือร้านขายส่งก็เริ่มมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ทำไมคนก็ยังหยิบเฮลซ์บลูบอยตลอด สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะเฮลซ์บลูบอยมีแนวคิดในการเติบโตอย่างค่อยเป็นไปแต่ยั่งยืน ข้อเสียของธุรกิจน้ำหวานคือกำไรต่อหน่วยน้อย แต่ข้อดีคือสามารถขยายตัวได้ตามเศรษฐกิจและประชากรได้ เมื่อเฮลซ์บลูบอยยึดมั่นในการทำธุรกิจที่ตัวเองถนัดอย่างน้ำหวานเพียงเท่านั้น การรักษาคุณภาพและการพัฒนาสินค้าให้ดีขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ เคยมีกรณีที่พบว่ารสชาติของน้ำหวานเปลี่ยนไป ในคราวนั้นทางเฮลซ์บลูบอยตัดสินใจเรียกคืนสินค้าทั้งหมด หรือสังเกตได้ว่าจะเห็นเฮลซ์บลูบอยอยู่ในขวดแก้วเสมอ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะทำให้น้ำหวานเก็บได้นานถึง 3 - 5 ปีเลยทีเดียว

           อีกทั้งที่หลายคนน่าจะสังเกตกันว่าเฮลซ์บลูบอยไม่ได้ลงมาโปรโมทแบรนด์ทั้งทางสื่อออฟไลน์หรือออนไลน์มากเท่าใดนั้น TMark ว่าการที่เฮลซ์บลูบอยเลือกทำแต่น้ำหวานเท่านั้น ทำให้แบรนด์ของเขาชัด และเร่งพัฒนาไปอย่างถูกทิศ เพราะน้ำหวานของเขาแปลงเป็นสารพัดเมนู ทั้งชง ราดน้ำแข็ง หรือใส่ขนมหวาน สิ่งเหล่านี้คือเครื่องต่อยอดไอเดียเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มมากมาย เมื่อรวมกับการรักษาคุณภาพและชื่อเสียงที่มีมานานของแบรนด์จึงเป็นการประชาสัมพันธ์ชั้นดี โดยให้ผู้บริโภคเป็นคนบอกปากต่อปากกันเอง ก็แทบไม่จำเป็นต้องใช้งบการตลาดจำนวนมหาศาลเลยค่ะอันดับ 2 บริษัท แอ๊ดด้า ฟุตแวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด       

 

           สำหรับแบรนด์ต่อมาที่มีเข้ามาดูกันมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ก็คือ บริษัท แอ๊ดด้า ฟุตแวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด หรือรองเท้า ADDA ที่คุ้นตากันเป็นอย่างดี ต้องบอกว่าแบรนด์นี้เห็นกันบ่อยในชีวิตประจำวันไม่แพ้กันค่ะ ด้วยราคาที่ไม่แพง หาซื้อง่ายทั้งห้างใหญ่ห้างเล็ก หรือร้านขายของชำ โดยเฉพาะร้านขายรองเท้าทั่วไป ที่มักจะนิยมเอารองเท้าแบรนด์นี้มาแขวนไว้หน้าร้านกันเป็นประจำ จนคิดกันว่ารองเท้านี้ต้องขายดีมากๆ แน่เลย แต่รู้หรือไม่คะ ว่านี่คือเทคนิคการตลาดของแบรนด์แอ๊ดด้า

           การทำการตลาดของแอ๊ดด้านั้นมีลูกเล่นที่น่าสนใจไม่เบาเลยค่ะ นอกจากการผลิตรองเท้าคุณภาพสูง ทนทาน ขายในราคาประหยัดแล้ว ยังมีการทำการตลาดกับตัวแทนจำหน่ายด้วย ทั้งการจัดโปรโมชั่น ให้ตัวแทนจำหน่าย เช่น หากนำแอ๊ดด้ามาวางไว้หน้าร้านจะลดราคาให้ เป็นต้น ซึ่งการจัดโปรโมชันกับตัวแทนจำหน่ายนั้น ทำให้แอ๊ดด้าได้ลูกค้ากลับมาจำนวนมาก จากการเชียร์ขายสินค้าของตัวแทนจำหน่ายแต่ละเจ้า แถมยังเป็นการกระจายการรับรู้ได้อย่างถูกจุดด้วย

           ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก แต่มีคุณภาพและมีความทนทาน ทำให้กลุ่มเป้าหมายของแอ๊ดด้าคือกลุ่มชนชั้นกลางลงมาเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นการลงงบประชาสัมพันธ์ทางการตลาดในช่องทางหรือสื่อต่างๆ จึงไม่ได้เน้นมากนัก แต่เน้นหนักในการจัดโปรโมชั่นกับตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้เกิดปากต่อปากเอง และเหมือนจะได้ผลดีดูได้จากตัวเลขรายรับมหาศาลในแต่ละปี

           ไม่เพียงเท่านั้นจุดเด่นของแอ๊ดด้าอีกจุดก็คงจะเป็นสีสันและดีไซน์ที่สะดุดตาหลายต่อหลายคน โดยเฉพาะสีส้ม ขาว เทา ซึ่งสีเหล่านี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เมื่อมองในเรื่องของดีไซน์ จะเห็นว่าแอ๊ดด้ามีหลายรุ่น หลายแบบเยอะมากๆ ต้องบอกว่าแอ๊ดด้ามีวิธีหาดีไซน์เนอร์ที่ไอเดียดีมาก เลยค่ะ เพราะเขาจัดการแข่งขันให้กับเด็กมหาวิทยาลัยมาร่วมประกวดออกแบบรองเท้าบ่อยๆ และนำสิ่งที่นักศึกษาออกแบบมาลองผลิตและทดสอบตลาดกันจริงๆ นี่จึงเป็นที่มาว่าทำไมเราจึงเห็นแอ๊ดด้าออกมาหลายรุ่นหลายแบบนั่นเอง

           ตอนนี้แอ๊ดด้าไม่ได้เติบโตแค่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังเติบโตและโลดแล่นอยู่ในตลาดโลกด้วย โดยเฉพาะตลาด CLMV ซึ่งกำลังฮิตติดลมบนมากๆ จนหลายคนต้องมาค้นหาดูว่าแอ๊ดด้าทำอย่างไรให้แบรนด์ของตนเองก้าวไปยืนในตลาดโลกได้ เพราะนอกจากคุณภาพ ราคา กลยุทธ์การตลาดในรูปแบบต่างๆ แล้ว การเข้าร่วมโครงการต่างๆ ของกระทรวงพาณิชย์ก็ยังเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์ได้ดีทั้งการโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ ยังมีการมอบความรู้ และพาไปจัดแสดงสินค้าด้วย จึงไม่แปลกที่ผู้คนจะเริ่มให้ความสนใจในแบรนด์แอ๊ดด้ากันมากขึ้นค่ะอันดับ 3 บริษัท ยูโรเปียนฟู้ด จำกัด(มหาชน)

“ปีปีโป้ปะปะปีปีโป้”

“ปักกิ่งขนมหวานกรอบชอบจริงๆ ดูซิรามซิงค์ก็ยังชอบกินปักกิ่ง"

           เพลงฮิตติดหูนี้ ได้ยินกันมาจนร้องติดปาก แม้กระทั่งเด็กรุ่นเล็กในสมัยนี้ก็ยังร้องได้ และนี่น่าจะเป็นหนึ่งในที่มาที่ทำให้ บริษัท ยูโรเปียนฟู้ด จำกัด(มหาชน) ได้รับการค้นหาและมีคนเข้าดูเป็นอันดับ 3 ต้องบอกว่าแบรนด์ขนมในเครือยูโรเปียนฟู้ดนั้นไม่ได้มีแค่ปีโป้หรือปักกิ่งเท่านั้น แต่ยังมีกว่า 50 แบรนด์ที่เห็นคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นยูโร่คัสตาร์ด, โอโจ้, ครีโก้, เอลเซ่หรือ ไมล์ดี้ มาร์ชเมลโล่ เป็นต้น

           หลายคนอาจจะคิดว่าการทำการตลาดของแบรนด์ต่างๆ ในเครือยูโรเปียนฟู้ด จะต้องพุ่งไปที่เด็กอย่างเดียวเท่านั้น แต่ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ใช่ เพราะจะเห็นได้ชัดว่า เขาทำให้ขนมวัยเด็กยังคงขายได้ แต่ขณะเดียวกันผู้บริโภคผู้ใหญ่ก็ยังต้องการซื้อด้วย

           เมื่อผู้ซื้อส่วนใหญ่ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้น แต่เป็นคนในวัยทำงานและวัยผู้ใหญ่ที่ตอนเด็กคุ้นเคยกับเพลงฮิตในโฆษณาระหว่างดูการ์ตูนในโทรทัศน์กันมาก่อน สิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างภาพจำและผูกพันกับแบรนด์เดิมๆ ในอดีต ที่สำคัญเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงเสียด้วย จึงไม่น่าแปลกใจว่าเหตุใดแบรนด์ขนมต่างๆ ภายใต้ บริษัท ยูโรเปียนฟู้ด จำกัด(มหาชน) จึงอยู่มาได้อย่างยาวนาน

           ไม่เพียงรักษาคุณภาพขนมเอาไว้ แต่การปรับตัวและพัฒนาแบรนด์ในเครือยูโรเปียนฟู้ด จะเห็นกันเรื่อยๆ เช่นสินค้าใหม่ อย่างปีโป้เชค ที่สร้างลูกเล่นมาให้ผู้บริโภคได้สนุกและมีส่วนร่วมกับสินค้ามากขึ้น หรือจะเป็นการให้การสนับสนุนในเรื่องกีฬา รวมถึงยังหันมาดึงเหล่านักกีฬามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ ก็เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายคนดูกีฬาให้คุ้นชินกับแบรนด์ในเครือ ต้องบอกว่า ยูโรเปียนฟู้ด เป็นแบรนด์ที่เห็นการพัฒนา ต่อยอด และไม่ยึดติดกับความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ตัวเดียวอีกด้วยอันดับ 4 บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) 

                   

           เมื่อพูดชื่อบริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง และผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นสดและวุ้นเส้นแห้งในประเทศไทย อาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าบริษัทอะไร เหตุใดจึงมีคนเข้าดูติดเป็นลำดับที่ 4 กับเขาได้ แต่เมื่อบอกว่าเป็นแบรนด์ผลิตวุ้นเส้นตรากุหลาบ มังกรคู่ และกิเลนคู่ คงเริ่มร้อง “อ๋อ” กันบ้างใช่หรือไม่คะ ซึ่งที่จริงแล้วสินค้าในเครือไทยวายังมีเส้นก๋วยเตี๋ยวและผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังอื่นๆ ด้วย จนสามารถพาบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ในชื่อ TWPC ได้สำเร็จอย่างงดงาม     

           การพาบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ได้สำเร็จ แปลว่ารายได้และการเติบโตต้องไม่ธรรมดา เพราะไม่เพียงเติบโตในไทยเท่านั้น แต่ในตลาดเพื่อนบ้านก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า TWPC เขาวางทิศทางบริษัทได้ดีทีเดียวค่ะ ด้วยการใช้กลยุทธ์จากการสร้างสรรค์นวัตกรรม จึงเห็นได้จากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคอยู่บ่อยครั้ง หรือการสร้างความเป็นเลิศด้านการดำเนินงานที่ผ่านการจัดตั้งเครือข่ายเกษตรกรชาวไทยวา ในนามกลยุทธ์ Mobile Root Sourcing พร้อมติดตามบัญชีเกษตรกรของบริษัทในเชิงรุกเพื่อสร้างฐานการผลิตอย่างยั่งยืน และการขยายธุรกิจสู่ระดับภูมิภาคอย่างมีแบบแผนที่ชัดเจนและมีศักยภาพ โดยจะเน้นสินค้า High Value-Added เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในแต่ละประเทศ เช่น การขยายฐานลูกค้าในทวีปอเมริกาและยุโรปที่ต้องการความสะดวก ประหยัดเวลา ดีต่อสุขภาพ และมีอาหารรสชาติแบบเอเชีย จึงผลิตอาหารสำเร็จรูปขึ้นมาขาย

           การทำบริษัทให้เติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมการเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา จึงไม่แปลกใจเลยค่ะที่ใครๆ ก็อยากจะทำความรู้จักกับ TWPC มากขึ้น


อันดับ 5 บริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด                  

           แบรนด์สุดท้ายที่ติด TOP 5 ก็คือ บริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด แบรนด์ผลิต ตัวแทนนำเข้า และจัดจำหน่ายยาหลายชนิด เช่น ยาอมมายบาซิน ยาสีฟันพาโรดอนแทกซ์ เป็นต้น ซึ่งเป็นยาคุณภาพที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ตามหลักการทำธุรกิจของเกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า

           ต้องยอมรับเลยค่ะว่า เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า คือแบรนด์หนึ่งที่นำเอารางวัลหรือตราการันตีมาใช้ในการทำการตลาดได้อย่างดี ด้วยลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เป็นยาและเวชภัณฑ์ ความไว้ใจ ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือจึงต้องมาก่อน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็น GMP, ISO 9001, รางวัล FOYA 2016 จากสมาคม ISPE รวมถึง Thailand Trust Mark หรือ TMark จึงเป็นเครื่องมือในการสร้างความมั่นใจและไว้ใจให้กับผู้บริโภคได้ และแน่นอนว่าเมื่อติดตรามาตรฐานลงในบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ยาแล้ว ผู้คนก็ย่อมสงสัยเป็นธรรมดาว่าตราที่ติดคืออะไร มีความหมายว่าอย่างไรกันบ้าง ยิ่งกว่านั้นกลุ่มนักธุรกิจก็ย่อมมีคำถามด้วยว่าการที่แบรนด์ได้ตรารับรองมากขนาดนี้ต้องมีดีอะไรอย่างแน่นอน


           เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 บริษัทที่มียอดผู้เข้าชมสูงที่สุด TMark สังเกตได้ว่าแบรนด์ส่วนใหญ่มักเป็นแบรนด์พบเห็นกันอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน ซึ่งแบรนด์เหล่านี้มักมีคู่แข่งไม่น้อยเลยทีเดียว และในสถานการณ์ปัจจุบันที่พบว่าคู่แข่งทางธุรกิจมีเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน การเรียนรู้และการหาแรงบันดาลใจการทำธุรกิจของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จและอยู่มาได้อย่างยาวนาน จึงเปรียบเสมือนกูรูชั้นเซียนที่ปรึกษาในการทำธุรกิจได้ตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเองค่ะ


ขอเชิญทำแบบสอบถามสำรวจความพึงพอใจได้ที่นี่ https://forms.gle/GQNQFSpKTy74RSwS6

5 months

TOP Page View 5 แบรนด์ดังที่ดึงดูดใจชาวต่างชาติมากที่สุด

สมาชิก Thailand Trust Mark หรือ TMark มีอยู่จำนวนไม่น้อย แต่ละบริษัทล้วนมีจุดเด่น กลยุทธ์ หรือผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายแตกต่างกันไป TMark จึงได้จัดอันดับสมาชิก TMark ที่มีคนดูสูงที่สุดมาวิเคราะห์เจาะลึก พร้อมบอกเล่ากลยุทธ์ทำธุรกิจให้เติบโตและยั่งยืนมาบอกกัน จะมีบริษัทใดติดอันดับบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะอันดับ 1 บริษัท เฮลซ์เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด     

อันดับ 1 ยอดดูสูงที่สุดในเว็บไซต์ TMark ได้แก่ บริษัท เฮลซ์เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด หรือเจ้าของแบรนด์น้ำหวานเฮลซ์บลูบอย ที่คงคุ้นกันดีกับการเอาน้ำหวานสีแดงหรือเขียวเอามาผสมน้ำ ใส่ในน้ำแข็งไส ทำเป็นนมเย็น หรือทำไอศกรีม ที่สามารถนำมาดัดแปลงได้หลากหลายเมนู กินง่าย อากาศร้อนเมื่อไรเป็นต้องคิดถึงเฮลซ์บลูบอยเป็นอันดับแรกๆ นี่จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้หลายคนสนใจแบรนด์น้ำหวานนี้ ว่าเขาทำอย่างไรกัน ถึงฮิตและเป็นที่น่าจดจำอยู่ตลอดกาล TMark ชวนมาวิเคราะห์กลยุทธ์การบริหารของเฮลซ์บลูบอยกันค่ะ

ลองสังเกตให้ดี คงจะเห็นกันตั้งแต่รุ่นปู่ย่าจนมาถึงรุ่นลูกหลานก็รู้จักน้ำหวานเฮลซ์บลูบอยกันทุกคน นั่นก็เพราะเฮลซ์บลูบอยวางตัวให้เป็นน้ำหวานสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย แถมยังสร้างการจดจำได้ตั้งแต่เริ่มสร้างแบรนด์ ต้องเล่าย้อนไปก่อนว่าเฮลซ์บลูบอย เกิดจาก 4 พี่น้องที่เห็นว่ายังไม่ค่อยมีใครที่ทำน้ำหวานใส่ขวดเพื่อขายมาก่อน จึงเกิดไอเดียเอาน้ำหวานเข้มข้นมาใส่ขวดขายให้คนไปผสมหรือดัดแปลงเอง ที่สำคัญพวกเขาคิดชื่อแบรนด์ให้น้ำหวานนี้ทันที เพื่อให้คนใช้เป็นชื่อเรียกแทนน้ำหวานและจดจำได้ จนสมัยนี้เชื่อว่าต้องมีคนที่เรียกเจ้าน้ำหวานเข้มข้นว่าเฮลซ์บลูบอย แน่ๆ

จะเห็นได้ว่าตอนนี้คู่แข่งน้ำหวานของเฮลซ์บลูบอยมีมากขึ้น สังเกตได้จากชั้นวางน้ำหวานในห้างสรรพสินค้าทั้งหลาย หรือร้านขายส่งก็เริ่มมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ทำไมคนก็ยังหยิบเฮลซ์บลูบอยตลอด สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะเฮลซ์บลูบอยมีแนวคิดในการเติบโตอย่างค่อยเป็นไปแต่ยั่งยืน ข้อเสียของธุรกิจน้ำหวานคือกำไรต่อหน่วยน้อย แต่ข้อดีคือสามารถขยายตัวได้ตามเศรษฐกิจและประชากรได้ เมื่อเฮลซ์บลูบอยยึดมั่นในการทำธุรกิจที่ตัวเองถนัดอย่างน้ำหวานเพียงเท่านั้น การรักษาคุณภาพและการพัฒนาสินค้าให้ดีขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ เคยมีกรณีที่พบว่ารสชาติของน้ำหวานเปลี่ยนไป ในคราวนั้นทางเฮลซ์บลูบอยตัดสินใจเรียกคืนสินค้าทั้งหมด หรือสังเกตได้ว่าจะเห็นเฮลซ์บลูบอยอยู่ในขวดแก้วเสมอ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะทำให้น้ำหวานเก็บได้นานถึง 3 - 5 ปีเลยทีเดียว

อีกทั้งที่หลายคนน่าจะสังเกตกันว่าเฮลซ์บลูบอยไม่ได้ลงมาโปรโมทแบรนด์ทั้งทางสื่อออฟไลน์หรือออนไลน์มากเท่าใดนั้น TMark ว่าการที่เฮลซ์บลูบอยเลือกทำแต่น้ำหวานเท่านั้น ทำให้แบรนด์ของเขาชัด และเร่งพัฒนาไปอย่างถูกทิศ เพราะน้ำหวานของเขาแปลงเป็นสารพัดเมนู ทั้งชง ราดน้ำแข็ง หรือใส่ขนมหวาน สิ่งเหล่านี้คือเครื่องต่อยอดไอเดียเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มมากมาย เมื่อรวมกับการรักษาคุณภาพและชื่อเสียงที่มีมานานของแบรนด์จึงเป็นการประชาสัมพันธ์ชั้นดี โดยให้ผู้บริโภคเป็นคนบอกปากต่อปากกันเอง ก็แทบไม่จำเป็นต้องใช้งบการตลาดจำนวนมหาศาลเลยค่ะอันดับ 2 บริษัท แอ๊ดด้า ฟุตแวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด